Hướng dẫn cách sử dụng cục sạc dự phòng mới đúng cách không để bị phòng pin

Pin sạc dự phòng là gì?

Pin sạc dự phòng là một phụ kiện được sản xuất nhằm mục tiêu phục vụ cho những khách hàng dùng điện thoại, máy tính bảng, thiết bị thông minh với chức năng là lưu trữ điện năng để sạc cho các thiết bị đó, tại bất kỳ nơi đâu mà không cần ổ cắm điện.

sử dụng sạc đề phòng có chai pin không?

bản chất sạc dự phòng là một viên pin mini có chứa năng lượng từ 5000mAh – 30000mAh hoặc cao hơn giúp đỡ và hỗ trợ sạc pin điện thoại, máy tính bảng,… Ngay cả khi không có nguồn điện.

Việc sử dụng sạc đề phòng có chai pin hay không đến nay vẫn là câu hỏi chưa được trả lời và khiến nhiều người quan tâm.

cách sử dụng cục sạc dự phòng

theo thực tế việc sạc dự phòng có làm chai pin điện thoại hay không dựa vào rất nhiều yếu tố. nếu lựa chọn được sạc dự phòng tốt có nguồn ra đúng với nguồn vào của máy và cách dùng đúng thì sẽ không hề gây chai pin.

thế nhưng trong một vài trường hợp sau việc sử dụng sạc dự phòng sẽ làm chai pin điện thoại:

  • Sạc dự phòng có chất lượng kém và nguồn ra không thích hợp với thiết bị của bạn.
  • sử dụng sạc dự phòng qua đêm tuy nhiên sạc lại vẫn chưa có tính năng tự động ngắt.
  • sử dụng điện thoại trong thời gian sạc cũng là một trong những yếu tố gây chai pin.

ngoài ra, khi dùng sạc đề phòng làm chai pin còn xuất hiện khi người sử dụng quá lạm dụng pin đề phòng, vì sạc dự phòng chỉ là một nguồn điện di động được lưu trữ bằng pin nên không ổn định như dòng điện gốc.

cách sử dụng cục sạc dự phòng

nhưng nếu chọn được loại sạc chất lượng thì việc sử dụng sạc dự phòng chắc chắn sẽ không gây ảnh hưởng gì cho pin.

Cách bảo quản pin sạc dự phòng:

  • Bảo quản nơi khô ráo, tránh ẩm ướt và tránh tiếp cận với các chất liệu ăn mòn.
  • Không để ở địa điểm tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, nơi có nhiệt độ cao (để điện thoại trong cốp xe, gần khe tản nhiệt desktop …)
  • Tránh đặt cạnh những thiết bị điện áp cao.
  • Để ở những địa điểm xa tầm tay trẻ em.
  • Không sử dụng chất tẩy rửa để vệ sinh pin sạc dự phòng.
  • Xả pin định kỳ 3 tháng 1 lần.

Bạn có thường xuyên sử dụng sạc dự phòng không và nhận xét thế nào về những ích lợi mà phụ kiện này mang lại?

chú ý khi sử dụng sạc dự phòng để sạc điện thoại

Khi toàn bộ 4 đèn LED trên sạc đề phòng của bạn đều sáng, nghĩa là thiết bị của bạn đã được sạc đầy pin. Hãy rút phích cắm ra và sử dụng sạc đề phòng để sạc điện thoại của bạn.

thông thường sạc dự phòng Yoobao có ít nhất 2 cổng ra USB. bạn sẽ sử dụng cổng 1A để sạc điện thoại và cổng 2A để sạc máy tính bảng.

việc này không có nghĩa là các cổng 2A không tương thích với điện thoại, chỉ là nó có thể hơi quá nhanh đối với một số điện thoại. Theo thời gian, nếu việc này lặp đi lặp lại nhiều lần có khả năng sẽ gây hại cho thời lượng pin của điện thoại thông minh (chai pin). tuy vậy nếu bạn chỉ đôi khi làm việc này thì cũng vẫn chưa có gì phải sợ cả.

Đối với desktop, chúng cần nguồn điện áp 12V để sạc. Trong khi đó, hầu hết các sạc đề phòng thường thường chỉ cung cấp điện áp đầu ra 5V. đây chính là lúc bạn cần đến những chiếc sạc dự phòng dung lượng lớn và công suất mãnh liệt như Yoobao PD65W. Nó hỗ trợ chuẩn sạc PD (Power Delivery ) với năng lực sạc nhanh 2 chiều và tương thích với hầu hết các thiết bị cầm tay như điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop, máy ảnh kỹ thuật số, …

Bạn nên làm gì nếu sạc dự phòng bạn mới mua dường như không hoạt động? việc này có thể do 2 lý do: Nó bị cạn kiệt pin, hoặc nó bị lỗinếu như gặp hư hại, bạn hãy liên hệ với dịch vụ hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp.

một vài mẹo sử dụng giúp cho bạn giữ sạc dự phòng bền lâu hơn

một khi dùng thiết bị lần đầu hợp lý, bạn cũng cần chú ý thêm các bí kíp này nếu muốn kéo dài tuổi thọ của pin sạc dự phòng.

Bạn nên tránh để pin giảm xuống dưới 20%. nếu thấy pin xuống 20%, hãy sạc lại pin cho nó. nếu như bạn dự định không sử dụng đến sạc đề phòng trong một khoảng thời gian khá dài, hãy sạc cho nó khoảng 50% pin. ngoài ra, bạn nên để nó ở địa điểm mát mẻ, không quá nóng hay quá ẩm ướt.

Cusac.vn - Củ sạc, Adapter sạc chính hãng
Logo
Bật đăng ký trong cài đặt - nói chung
Giỏ hàng