Củ sạc 2a là gì? TOP 10 củ sạc 2a bán chạy nhất hiện nay

 

Củ sạc 5V-2A là gì? 5V-2A là bao nhiêu W

Ký hiệu 5V 2A bao gồm: V là đơn vị để đo hiệu điện thế (hay còn gọi là điện áp), A là đơn vị đo cường độ dòng điện trong hệ thống đơn vị quốc tế. Số A thể hiện dòng sạc đầu ra tối đa mà vẫn giữ được độ ổn định lâu dài cho cục sạc. Số A càng lớn thì cường độ dòng điện càng mạnh và ngược lại. Do vậy mà có thể hiểu rằng của sạc 5V 2A là loại củ sạc có thông số đầu ra lần lượt là hiệu điện thế 5V và cường độ dòng điện 2A. Tốc độ sạc pin phụ thuộc vào cường độ dòng điện được nạp vào máy: dòng điện càng cao thì sạc càng nhanh và ngược lại.

 

củ sạc 2a là gì

Và với công suất bằng hiệu điện thế nhân cường độ dòng điện thì củ sạc 5V 2A có công suất điện là 10W. Chính vì vậy loại củ sạc này thường dùng cho các thiết bị có dung lượng pin lớn cần sạc nhanh.

TOP củ sạc 2a tốt bán chạy nhất hiện nay

Sendo
Shopee

Có thể sạc điện thoại 1A bằng củ sạc 2A hay không

Củ sạc 5V 1A thường dùng cho các thiết bị có dung lượng pin trung bình. Thường thường mỗi chiếc Smartphone dòng cũ đều có dòng điện đầu vào là 1A và máy tính bảng có dòng điện đầu vào là 2A. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng bộ sạc 2A cho điện thoại 1A bởi hầu hết bộ sạc luôn có các mạch sạc thông minh và tự điều chỉnh thông số đầu ra với thiết bị được sạc.

Có một lưu ý rằng bạn không nên sử dụng bộ sạc 1A cho thiết bị 2A vì nếu sử dụng thời gian sạc sẽ bị kéo dài dẫn đến bộ sạc bị nóng hoặc có thể là không sạc được. Và tốt nhất nên sử dụng bộ sạc chính hãng hoặc của các hãng phụ kiện có uy tín.

củ sạc 2a là gì

 

 

Đấy là với các dòng máy đời trước, còn với các dòng smartphone đời mới hiện nay, các nhà sản xuất trang bị dung lượng pin cao hơn, vì bạn thế có thể dễ dàng sử dụng củ sạc 2A cho điện thoại của mình.

Sạc dự phòng nên dùng củ sạc 1A hay 2A

Các loại sạc dự phòng trên thị trường hiện nay đa số đều có 2 loại cổng, 1 cổng sạc thường 1A và một cổng sạc nhanh 2A. Do vậy mà tùy thuộc vào thiết bị của bạn có dòng điện đầu vào như thế nào mà lựa chọn cổng sạc phù hợp. Tuy nhiên, một số sạc dự phòng hiện đại có mạch xử lý thông minh, có khả năng tự động nhận biết điện thoại của bạn có dòng điện đầu vào là bao nhiêu để điều chỉnh cho phù hợp nên dù là thiết bị 1A thì bạn vẫn có thể sử dụng cổng sạc 2A.

Củ sạc 5V 2A là gì ? Bao nhiêu W ?

Thực tế thì không thể quy đổi các đơn vị V (Volt) và A() ra W(Woat) vì mỗi đơn vị này đều là 2 đại lượng đo lường khác nhau

Theo quy ước:

  • V (Volt) có tên gọi là điện áp dùng để đo hiệu điện thế
  • A (Ampe) là đơn vị để do cường độ dòng điện, số A càng lớn thể hiện cường độ dòng điện mạnh và ngược lại
  • W là có tên gọi là Woat dùng để đo năng lượng được giải phóng giây trong hệ thống (công suất P)

củ sạc 2a là gì

Dựa vào quy ước trên, để tính được công suất trên củ sạc điện thoại thì bạn phải sử dụng công thức như sau:

P(Watt)= U(Volt) x I(Ampe) x Cos(Phi)

Trong đó Cos(Phi) lun bằng 1

Từ đó bạn có thể tính được:

  • Củ sạc 5V – 2A có công suất là 10W
  • Củ sạc 5V – 1A có công suất là 5W
  • Tương tự Củ sạc 9V – 2A có công suất 18W

Tốc độ sạc của Củ sạc 5V 2A là bao nhiêu ?

Có thể đánh giá tốc độ củ sạc 5V 2A dựa vào phần trăm và thời gian sạc trên điện thoại

Đối với một chiếc điện thoại Samsung hay iPhone bất kì. Thời lượng pin tính từ 0% – 50% thì củ sạc này giúp hỗ trợ nạp năng lượng chỉ với 30 phút đầu tiên, đối với củ sạc 5V – 1A thì phải mất đến 50 phút

củ sạc 2a là gì

Tuy nhiên ở thời lượng pin từ 50% trở lên thì thời gian sẻ lâu hơn, có thể mất thêm 60 phút nữa mới có thể sạc đầy và tổng thời gian sạc đầy Pin phải mất đến 90 phút

Cách sạc đúng cách và chuẩn nhất

– Sử dụng đúng thông số cho phép của thiết bị

Tốt nhất bạn nên sử dụng bộ sạc đúng với thông số thiết bị của bạn nhằm tránh các trường hợp hư hỏng thiết bị và bảo vệ an toàn cho bạn.

Đối với các sản phầm iPhone đời cũ chưa được hỗ trợ sạc nhanh thì nếu bạn sử dụng bộ sạc 2A cho thiết bị này thì sẽ không hiệu quả thậm chí có thể gây chai pin hoặc chảy nổ xảy ra.

– Nên dùng sạc kèm theo máy (sạc zin)

Bạn nên dùng bộ sạc kèm theo máy của mình hay còn gọi là bộ sạc zin, điều này sẽ mang lại hiệu quả tối đa cho thiết bị của bạn.

Ví dụ: Đối với điện thoại OPPO bạn phải xài bộ sạc theo máy thì mới nhận được công nghệ sạc nhanh VOOC Flash Charge.

Riêng đối với iPhone bạn có thể sử dụng các bộ sạc theo đúng thông số sạc nhanh mà hãng hỗ trợ để có thể sạc thiết bị nhanh hơn.

– Nếu mua sạc thì nên mua hàng có thương hiệu

Các bộ sạc khác không có nguồn gốc rõ ràng thường truyền tải điện năng và công suất lớn hơn phụ kiện thật đi kèm. Có thể tốc độ sạc sẽ nhanh hơn, nhưng nó sẽ làm con chip U2 – phụ trách chức năng sạc trong mạch điện bị cháy và không thể hoạt động đúng.

Vì thế bạn cần chọn những nhà cung cấp uy tín để mua bộ sạc dành cho thiết bị của bạn.

Như vậy bài viết đã cung cấp thông tin về bộ sạc 2A và 1A cũng như hướng dẫn sac đúng cách. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Nội dung bài viết được lấy tư nhiều website uy tín:

  • https://smartnew.vn/tin-cong-nghe/cu-sac-5v-2a-co-phai-sac-nhanh-khong-gia-bao-nhieu-n16645.html
  • https://phukien09.com/cu-sac-5v-2a-sac-nhanh
  • https://www.thegioididong.com/hoi-dap/sac-1a-2a-la-gi-khac-nhau-nhu-the-nao-huong-dan-cach-sac-770272

Cusac.vn - Củ sạc, Adapter sạc chính hãng
Logo
Bật đăng ký trong cài đặt - nói chung
Giỏ hàng