Củ sạc iphone mấy a (ampe)? Dây sạc iphone và ipad có giống nhau không

Củ sạc iphone mấy a là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google trong thời gian này chủ đề củ sạc iphone. Hôm nay cusac.vn sẽ tổng hợp các bài viết từ nhiều nguồn trên internet tổng hợp thành bài Củ sạc iphone mấy a (ampe)? Dây sạc iphone và ipad có giống nhau không.

Kết quả hình ảnh cho dây sạc iphone và ipad có giống nhau không

Củ sạc iphone mấy a (ampe)?

Theo chương trình phổ thông, chắc hẳn ai trong chúng ta đều biết P=I.V, tức là công suất bằng cường độ định dạng nhân với điện áp. Với các thiết bị có pin dung lượng lớn như tablet thì rõ ràng chúng cần dùng nhiều năng lượng hơn, nghĩa là công suất của cục sạc phải to hơn. Do V là một đại lượng hợp lý (5V), nên người ta chỉ có cách tăng cường độ định dạng I.

Cục sạc, Thiết bị di động, Sạc pin, Tốc độ sạc, mA, mAh, Sạc điện thoại, Sạc Tablet

Cục sạc của iPad có dạng lên tới 2.1A để nâng công suất lên 10W

Để hiểu về việc định dạng điện tác động tới việc sạc thiết bị ntn, ta đủ nội lực quét việc sạc chiếc iPad mini Retina làm ví dụ chẳng hạn. Chiếc máy này có thể được sạc bằng cổng USB của máy tính, bằng sạc của chiếc iPhone, và dĩ nhiên, là bằng cả cục sạc của chính nó. nguồn điện của cổng USB chỉ là 2.5 Watt (5V – 500mA). Sạc iPhone là 5Watt (5V – 1A) và cục sạc của chính chiếc máy này là 10Watt (5.1V – 2100mA).

Cục sạc, Thiết bị di động, Sạc pin, Tốc độ sạc, mA, mAh, Sạc điện thoại, Sạc Tablet

Cục sạc của iPhone có thông số 5V – 1A

tất cả các “con đường” trên đều giúp sạc chiếc iPad, nhưng chẳng hề với cùng một tốc độ. giống như một phép tuyến tính, bộ sạc của iPad sạc mau gấp 4 lần so với khi sạc qua cổng USB, và gấp đôi bộ sạc của iPhone. Đây là minh chứng cho việc, thiết bị của bạn đủ nội lực sạc với bất kỳ cục sạc nào, miễn là đầu cắm phù hợp.Củ sạc iPhone tốt giá rẻ:

Dây sạc iphone và ipad có giống nhau không?

Nhiều user sở hữu song song 2 hàng hóa của Apple: iPhone và iPad. do vậy nhiều người thường đặt ra câu hỏi sạc iPhone có sử dụng được cho iPad hay k cũng là một điều k quá khó hiểu. Lỡ giống như bạn đi du lịch mà quên mang theo dây sạc của 1 trong 2 thiết bị, hay dễ dàng là bị mất dây sạc thì đủ sức tận dụng được dây sạc của thiết bị còn lại k. Liệu việc đó có ảnh hưởng gì đến chất lượng pin của iPhone hoặc iPad hay không? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu bạn nhé

Về lý thuyết, đủ sức sạc iPhone có sử dụng được cho iPad

 Về lý thuyết, có thể sạc iPhone có dùng được cho iPad

Trên thực tiễn, kích thước các đầu cắm sạc của cả 2 thiết bị iPhone và iPad như nhau. vì thế bạn đủ sức cắm vừa sạc iPhone cho iPad và trái lại. Nếu lỡ giống như bất đắc dĩ quá mà bạn không có dây sạc iPad thì luôn luôn có thể cắm sạc dây iPhone vào được nghen. Và ngược lại, nếu sạc iPad của bạn bị hư hoặc thất lạc, bạn cũng đủ nội lực “dùng tạm” dây cắm sạc iPhone cho thiết bị của mình.

Điểm không giống biệt to ở đây nằm ở chỗ công suất sạc. giống như các bạn đã biết, iPad có dung lượng pin to iPhone nhiều. do vậy để đảm bảo thời gian sạc pin là như nhâu, Apple đã tăng cường đầu adapter của dây sạc iPad lên. Để thiết bị đủ nội lực nạp được lượng điện năng lớn hơn trong cùng thời gian đối với khi sạc iPhone. Và khi bạn sử dụng sạc iPhone để sạc cho iPad, công suất điện cung cấp cho chiếc tablet sẽ k được cao như dây sạc chính thống. do vậy bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn để sạc đầy thiết bị.

Và ngược lại, iPhone sẽ easy bị nóng quá nhanh do phải tiếp nhận lượng điện có công suất to từ dây sạc iPad khi bạn dùng “ké” dây cắm sạc. Vậy điều này có gây hại gì không?

sử dụng dây sạc iPad cho iPhone có được không?

Dùng dây sạc iPad cho iPhone có được không?

Theo thông số kỹ thuật, các dây sạc iPad có công suất 10 Watt, 2.1A và 5.1V hoặc 12W, 2.1A và 5.1V. Trong khi đó củ sạc của chiếc điện thoại “Táo khuyết” chỉ chịu được 5W, 5V và 1A. như vậy, lượng điện năng mà dây cáp sạc iPad cung cấp cho iPhone là khá cao so với dây sạc chính chủ. thành ra, lời khuyên ở đây là bạn nên dùng dây sạc iPhone cho điện thoại, đừng nên dùng dây sạc iPad để tránh những tai nạn đáng tiếc.

Mặt không giống, khi sử dụng dây sạc công suất nhỏ cho iPad sẽ chỉ bị dẫn dài thời gian sạc đầy pin, chưa có bằng chứng cho thấy thiết bị có bị chai pin hay k. Nhưng trước mắt điều này sẽ ngốn kha khá thời gian của bạn. Đặc biệt là khi bạn cần sử dụng iPad nhanh mà pin lại chưa đầy. cho nên, bạn cũng nên dùng dây sạc zin cho iPad để sạc chiếc tablet này bạn nhé.

Một số note không giống khi sạc pin cho iPhone và iPad giống như sau

Một số lưu ý khác khi sạc pin cho iPhone và iPad như sau

– Nên sử dụng dây sạc chính hãng để đảm bảo đúng gốc và công suất sạc cho thiết bị.

– Nên đảm bảo nguồn điện ổn định khi sạc, tránh sạc khi chập chờn hoặc cứ rút ra rút vô dây sạc

– giới hạn sử dụng thiết bị khi đang sạc

– Nên để thiết bị ở kênh thoáng mát, tránh để trên giường nệm hoặc những bề mặt k tản nhiệt tốt khi sạc.

Xem thêm:

Cusac.vn - Củ sạc, Adapter sạc chính hãng
Logo
Bật đăng ký trong cài đặt - nói chung
Giỏ hàng