iPhone mới mua về sạc pin như thế nào để pin tăng tuổi thọ?

Cách sạc pin iPhone lần đầu khi mới mua về đúng cách nhất

iPhone mới không nhất thiết phải sạc trên 8 tiếng trong 3 lần thứ nhất

Ắt hẳn bạn đã nghe về việc phải sạc pin 8 tiếng trong 3 lần đầu tiên đối với các thiết bị di động, máy tính bảng mới mua. thế nhưng, đối với pin iPhone, bạn không nhất thiết phải sạc đủ 8 tiếng.

Do trước đây, các công nghệ pin cũ cần phải sạc 8 tiếng trong 3 lần đầu để kích hoạt pin, giúp pin có được đúng dung lượng sản xuất. Còn hiện tại, pin cho iPhone là loại pin Lithium-ion và đã được tối ưu về dung lượng, với sự tiên tiến về công nghệ, bạn không cần phải sạc pin 8 tiếng như trước đây nữa.

iphone mới mua về sạc pin như thế nào

không hẳn phải sạc 3 lần 8 tiếng cho iPhone mới

Cách sạc pin iPhone đúng cách

– không nên sạc pin qua đêm. Việc nạp dòng điện quá lâu có khả năng làm ảnh hưởng đến dung lượng thực tế của pin iPhone.

– không nên sạc trong môi trường có nhiệt độ quá cao. điều này có thể làm phồng pin, chai pin và rất nguy hiểm.

– không nên vừa xài vừa sạc. đây là điều cực kỳ nguy hiểm cho pin cũng như người sử dụng, nhiệt độ pin quá nóng có khả năng dẫn đến các tai nạn đáng tiếc.

sử dụng bộ sạc hàng hiệu đi kèm

Hãy sạc chiếc iPhone mới của bạn với bộ sạc, cáp hàng hiệu để bảo vệ cho thiết bị, cũng giống như đảm bảo an toàn cho người dùng. Bộ sạc chính hãng được làm với các tiêu chuẩn an toàn cho iPhone, iPad, trang bị các mạch điều khiển dòng điện giúp cho công đoạn nạp pin iPhone hiệu quả nhất, kéo dài tuổi thọ pin của thiết bị.

Không cần sạc pin 3 lần đầu 8 tiếng như trước đó

trước đó, khi mua điện thoại, nhân sự tư vấn luôn nhắc bạn nên sạc điện thoại 8 tiếng trong ba lần thứ nhất để giúp pin điện thoại của bạn được “No”, như thế sau 3 lần 8 tiếng thì bạn có thể sạc thông thường.

nhưng từ năm 2016, các dòng điện thoại trên thị trường dùng pin Li-Ion, thì nhà sản xuất không còn nhấn mạnh vào nỗi lo sạc 8 tiếng nữa, có thể việc phải canh chờ cho máy sạc đầy pin này quá phiền phức.

iphone mới mua về sạc pin như thế nào

Sạc pin điện thoại mới mua về hợp lý sẽ quyết định tuổi thọ và hiệu năng của pin

Gợi ý các cách sạc phù hợp (với pin Li-Ion)

  • Bạn chỉ nên sử dụng bộ phụ kiện sạc chính hãng đi kèm theo máy khi mới mua.
  • Khi điện thoại mới mua về bạn nên sử dụng hết lượng pin còn lại trên máy, khi pin báo yếu bạn sẽ liên kết với bộ sạc, không được để điện thoại sụp nguồn ở lần sạc trước tiên này.
  • không được để điện thoại sạc qua đêm, tuỳ vào dung lượng pin thực tế trên từng điện thoại mà bạn có thể bố trí để sạc đầy pin rồi ngắt sạc.
  • một khi điện thoại đầy pin, bạn nên giữ sạc trong 5 – 10 phút rồi hẳn ngắt sạc.

Đối với pin Li-Po bạn cũng không cần sạc 3 lần đầu tiên 8 tiếng bởi không thực sự quan trọng và chẳng có tác dụng gì cả – “Lời khuyên từ nhà sản xuất Sony”.

Khi mới mua điện thoại về, bạn nên sạc 5 lần đầu khi điện thoại báo pin yếu và sạc đến khi đầy 100% là được.

Lưu ý: Ở 5 lần sạc trước tiên bạn tuyệt đối “KHÔNG” để điện thoại hết pin hoàn toàn và sụp nguồn, còn các lần sau thì sụp nguồn cũng không sao. Bạn cũng có thể tắt nguồn để sạc pin nhanh hơn.

mẹo dùng pin đạt kết quả tốt và kéo dài tuổi thọ pin

iphone mới mua về sạc pin như thế nào

Hạn chế việc vừa sạc điện thoại vừa dùng (chơi game, lướt Website, nghe nhạc), việc này khiến điện thoại nóng lên. nếu như kéo dài sẽ dẫn đến trường hợp điện thoại phát nổ vì nhiệt độ quá cao.

Nên sạc ngay sau khi máy báo pin yếu, hạn chế để pin ở trạng thái quá thấp, hoặc sụp nguồn vì sẽ làm pin rất khó nhận năng lượng dẫn đến sạc lâu vào hơn.

không được để pin hết trong một thời gian dàitình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng pin không còn nhận sạc nữa.

Bạn nên sạc đầy pin và tháo pin ra khỏi máy trước 1-2 tuần khi quyết định cho điện thoại nghỉ ngơi.

iphone mới mua về sạc pin như thế nào

bạn có thể sạc điện thoại bất cứ khi nào nhưng phải đảm bảo sạc lúc pin yếu và tháo ra lúc pin tầm 75% là được

kiểm tra năm sản xuất viên pin: Một viên pin dù chưa hoặc ít dùng thì hiệu năng cũng sẽ giảm xuống theo thời gian. thế nên bạn nên lựa chọn những viên pin có năm sản xuất gần nhất để đạt hiệu năng tốt hơn.

Cusac.vn - Củ sạc, Adapter sạc chính hãng
Logo
Bật đăng ký trong cài đặt - nói chung
Giỏ hàng