Làm thế nào để sạc pin iPad nhanh?

vì sao iPad sạc pin chậm

Thời gian quan trọng để sạc đầy iPad

Chiếc iPad có dung lượng pin lớn không ngờ – ví dụ: pin của iPad 4 là pin lithium-ion polymer dung lượng lên tới 43Wh. Để biết iPad của mình thuộc model nào bạn sẽ tham khảo: 9 cách kiểm duyệt iPad mấy để biết dùng đời nào chính xác nhất. Với dung lượng lớn như vậy, chúng ta không ngạc nhiên khi chẳng có cách nào sạc pin iPad nhanh chóng. Ngay cả khi được sạc hợp lý, trong điều kiện nguồn điện ổn định và tắt bớt ứng dụng cũng phải mất hàng giờ để chiếc iPad đầy pin.

Lý do khiến iPad sạc chậm, không vào pin: một số nguyên nhân khiến sau có thể khiến iPad dễ dàng mang theo, giúp đỡ và hỗ trợ đắc lực cho hoạt động, thư giãn– người bạn đồng hành bắt buộc phải làm hiện nay của bạn sạc pin chập chờn, sạc chậm, hoặc không sạc:

 • Do dây sạc: dây sạc rất dễ bị hỏng nếu bị cuộn, xoắn.
 • Do dùng quá là nhiều ứng dụng nền hoặc lỗi ứng dụng.
 • Qua một thời gian sử dụng, phần tiếp cận giữ lỗ sạc và chân cắm sạc bị oxy hóa, bám bẩn,… dẫn đến sạc pin không tiếp xúc được với nguồn điện một cách ổn định.
 • Do nguồn điện: nguồn điện chập chờn cũng là một nguyên nhân gây sạc chậm.
 • Do linh kiện của iPad đã xuống cấp: pin, tụ nguồn sẽ hoạt động kém hơn sau một thời gian dùng.
 • Do cắm sạc không đúng cách: bạn hãy cắm sạc một cách chắc chắn, bảo đảm chân sạc không lỏng léo, tránh kéo căng dây sạc.
 • Do chân cắm trên iPad bị va đập gây móp méo, tiếp cận kém.
 • Do củ sạc không đúng loại: củ sạc thường dùng cho điện thoại là củ sạc 5v 1A – iPad cần dòng điện ít ra 2A để sạc ổn định. Bạn hãy trang bị cho mình một củ sạc iPad chính hãng để sạc pin nhanh cho iPad.

Cách khắc phục iPad sạc pin chậm

Hiểu được các nguyên nhân khiến iPad sạc chậm, không vào pin chúng ta có thể có cách khắc phục tương ứng. Với một số thao tác dễ dàng sau, bạn đã có cách sạc pin iPad nhanh hơn:

 • Khởi động lại iPad

thỉnh thoảng những lỗi nhỏ trong phần mềm phần mềm có thể làm cho dung lượng pin giảm xuống rất nhanh. Cách sạc pin iPad nhanh hơn trong trường hợp này dễ dàng là khởi động lại iPad. Để khởi động lại iPad các bạn có thể làm theo các bước sau:

1. Bấm và giữ nút nguồn (On/Off) ở trên đỉnh máy.

2. bắt đầu giữ nút nguồn (On/Off), bấm và giữ nút Home ở mặt trước của iPad.

3. Giữ cả hai nút nguồn và nút home cho đến khi màn hình tắt, tiếp tục giữ cho đến khi màn hình khởi động trở lại và hiển thị logo của Apple.

 • Bật Airplane mode (chế độ máy bay) khi đang sạc pin

bằng việc tắt bớt các phần mềm nền, tắt wifi, chế độ Airplane có khả năng giảm đáng kể lượng pin tiêu thụ, giúp bạn sạc pin nhanh cho iPad.

 • Giảm độ sáng màn hình

bạn có thể giảm độ sáng màn hình bằng việc truy cập setting(cài đặt) > Display & Brightness (hiển thị và độ sáng).

 • Khôi phục lại trong iTunes – thiết lập lại iPad

bạn sẽ thiết lập lại iPad của mình để tránh các lỗi trong phần mềm.

1. Kết nối chiếc iPad với máy tính (Windows hoặc Mac) qua cổng Lightning hoặc cổng sạc pin. Bật chương trình iTunes và kết nối với thiết bị.

2. Click chuột vào tab Device ở góc trên bên trái.

3. Click chuột vào Backup. mong đợi quá trình hoàn thiện.

4. Click chuột vào Restore. Thời gian chờ đợi dựa vào dữ liệu và phần mềm thiết lập trong iPad của bạn.

kiểm tra lại cáp sạc, củ sạc

 • kiểm duyệt ổ cắm điện

Nguồn điện chập chờn có khả năng làm cho cục sạc nóng rực lên rất nhanh. thường thường nếu nguồn điện không đúng iPad sẽ hiển thị hiện trạng “Not Charging”. nếu như gặp phải trường hợp này bạn nên tìm một nguồn cấp điện ổn định hơn, không được cố gắng sạc để tránh hỏng hóc, thậm chí chập cháy.

 • kiểm duyệt chân cắm, cổng cắm của iPad

Trong trường hợp củ sạc, dây sạc, nguồn điện đều hoạt động thông thường, nguyên nhân gây sạc chậm có thể do chính chiếc iPad. nếu chân cắm bị oxy hóa, bám bẩn bạn sẽ lau sạch bằng giấy. Bạn cũng có thể dùng que nhỏ (tăm, que chọc sim,…) để kiểm tra, vệ sinh bên trong cổng cắm iPad. Lưu ý: thực hiện một cách nhẹ nhàng để tránh làm hỏng chân cắm, cổng cắm. Không dùng nước, dung dịch vệ sinh.

 • kiểm duyệt cáp sạc và củ sạc

Cáp sạc và củ sạc thường dễ bị hỏng do cắm không đúng cách, kéo căng dây sạc, xoắn vặn nhiều,… bạn sẽ kiểm tra lại cáp sạc và củ sạc bằng cách thử sạc cho một chiếc iPad hoặc iphone khác.

một số củ sạc không chính hãng có tiếng kêu “lè xè” khi cắm điện, dây cáp sạc bị đứt ngầm do xoắn vặn có thể tạm thời công việc trở lại nếu được uốn thẳng trở lại. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên tìm mua một loại pin, sạc, sạc đề phòng, dock sạc hàng hiệu hoặc một chiếc cáp sạc thích hợp chứ không được cố sửa.

 • dùng cục sạc có cổng USB Type-C 15W trở lên

Với một số thiết bị đời mới như iPad Pro 12,9 inch và iPad Pro 10,5 inch cơ chế sạc nhanh có thể giúp bạn sạc pin nhanh hơn. Tính năng này chỉ phát huy tác dụng nếu như bạn sử dụng cục sạc USB Type-C 15W trở lên và tốc độ sạc chỉ nhanh hơn khi dung lượng pin dưới 50%. Các bạn có thể dễ dàng chọn mua cục sạc hàng hiệu từ internet.

dùng cục sạc có cổng USB sẽ là một cách nạp đầy năng lượng nhanh cho iPad của bạn

Gợi ý một vài dòng sạc nhanh cho iPad

Cách sạc pin iPad một cách nhanh chóng là sạc đúng cách và dùng đúng “phụ kiện”. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều dòng cáp sạc pin nhanh cho iPad. Các bạn có thể đọc thêm một vài dòng sạc nổi tiếng sau:

 • Cáp sạc nhanh lightning cho iPhone iPad 2m Titan CA27 – mãnh liệt, ổn định

Cáp sạc nhanh lightning Titan CA27 sử dụng được cho cả iPhone và iPad. Với chip điều khiển sáng tạo, cáp sạc titan ca27 có khả năng chống quá tải điện, tự điều chỉnh đầu ra thích hợp với từng thiết bị. hàng hóa có chiều dài 2m, đầu ra tối đa 2,1mA, là hàng chính hãng nước ta, và được bảo hành 12 tháng trên toàn quốc.

Cáp sạc nhanh lightning Titan CA27

 • Cáp dù sạc nhanh Bagi cho iPhone, iPad CB-IS10 – siêu bền, chất lượng cao

Cáp sạc được bọc dù siêu bền, với 4 lớp chất liệu, đầu sạc ốp nhôm nguyên khối chất lượng cao.

 • Cáp sạc nhanh Pisen Lightning 1000mm – gọn nhẹ, tiện lợi

Với thiết kế gọn nhẹ, chiếc cáp sạc này rất tiện lợi để mang theo bên mình.

 • Cáp dù sạc nhanh lightning cho iPhone iPad Titan CA20 – bền bỉ, đẹp mắt

Một lựa chọn khác trong dòng sạc nhanh của Titan tương tự cáp sạc Titan CA27, với chiều dài dây 1m và màu vàng kim bắt mắt.

3. Chọn sạc nhanh cho iPad như thế nào?

xác định model iPad và cổng sạc đi kèm

Củ sạc nhanh giúp iPad của bạn có thời gian sạc nhanh hơn so sánh với củ sạc thông thường. thế nhưng, chỉ có iPad Pro 2018 và iPad Pro 2020 mới được Apple tích hợp thêm củ sạc nhanh khi mua hàng hóa. Các model iPad khác bạn phải cần phải mua củ sạc nhanh riêng lẻ ở ngoài để sử dụng.

Để sử dụng tính năng sạc nhanh, bạn phải cần có cáp sạc Type-C – Lightning và củ sạc tối thiểu 18W.

chọn lựa bộ sạc thích hợp với iPad

Các model iPad phía dưới có giúp đỡ và hỗ trợ chức năng sạc nhanh:

– iPad Pro 12.9 inch (Từ đời 2015 trở về sau)

– iPad Pro 10.5 inch (Đời 2017)

– iPad Pro 11 inch 2020 và 2018

– iPad Mini 2019

– iPad Air 2019

– iPad Pro M1 11 inch

– iPad Pro M1 12.9 inch

– iPad Air 4

– iPad Mini 2019

– iPad 10.2 inch

4. Sạc iPad ra sao để vừa nhanh vừa an toàn?

– Hạn chế sạc iPad qua đêm hoặc để 100% quá lâu để tránh hiện tượng sạc nhồi, liên quan đến tuổi thọ pin.

– Nên sạc iPad ở môi trường mát mẻ, hoặc tháo ốp lưng, bao da khi sạc để máy tản nhiệt tốt hơn. đặc biệt khi dùng sạc nhanh thì iPad sẽ rất nóng

– không nên vừa sạc vừa sử dụng iPad, vì lúc đó các chip xử lý sẽ công việc và sinh ra nhiệt. Khi sạc gặp nhiệt độ cao thì sẽ liên quan đến pin của máy.

5. giải đáp một số câu hỏi ảnh hưởng

– sử dụng sạc công suất lớn như sạc MacBook cho iPad được không?

Trả lời: Được, vì chip quản lý năng lượng bên trong iPad và trên củ sạc sẽ chỉ nhận đúng công suất tối đa mà iPad hỗ trợ, nên sạc với củ sạc công suất lớn sẽ không thành nỗi lo.

– sử dụng sạc hãng khác cùng công suất để sạc cho iPad được không?

Trả lời: Hoàn toàn được. bạn sẽ dùng bất kỳ loại sạc nào, miễn là hàng chính hãng, mua ở các shop uy tín và có hậu mãi là được, không nhất thiết phải mua sạc hàng hiệu Apple.

Các bạn sẽ đơn giản đặt hàng cáp sạc chính hãng trên internet internet, lựa chọn những địa chỉ kinh doanh online uy tín, nhiều người tin dùng để tránh tiền mất tật mang. Bên cạnh đấy, việc trang bị kiến thức về cách tìm iPad bị mất qua kích hoạt tính năng Find My iPad trên iCloud rất quan trọng, giúp bảo vệ iPad yêu quý của bạn. mong rằng với những sẻ chia cách sạc pin cho iPad nhanh, đạt kết quả tốt và an toàn trên sẽ giúp chiếc máy tính bảng nhà Apple được dân tình ưa dùng này hoạt động mạnh mẽ và thuyết phục mọi mong muốn sử dụng của bạn tuyệt vời nhất nhé!

Cusac.vn - Củ sạc, Adapter sạc chính hãng
Logo
Bật đăng ký trong cài đặt - nói chung
Giỏ hàng