Sạc nhanh 2 chiều là gì? TOP 10 củ sạc nhanh tốt nhất hiện nay

Nội dung bài viết

Sạc nhanh 2 chiều là gì?

Quick Charge  công nghệ sạc nhanh hàng đầu hiện nay. … Quick Charge 2.0 cho tốc độ sạc nhanh hơn khoảng 75% so với sạc truyền thống. Tích hợp trên các máy sử dụng con chip Snapdragon 200, 400, 410, 615, 800, 801, 805, 808, 810. Quick Charge 3.0 cho tốc độ sạc nhanh hơn khoảng 80% so với sạc truyền thống.

Sạc nhanh là gì?

Sạc nhanh được hiểu căn bản là việc tăng cường độ dòng điện hoặc điện áp, để thời gian sạc pin nhanh hơn. Hiểu dễ dàng là dùng Adapter (củ sạc) có đầu ra lớn. tuy nhiên không phải Adapter có đầu ra lớn nào cũng giúp điện thoại của con người sạc nhanh, có nhiều trường hợp dùng củ sạc có đầu ra quá lớn dẫn đến tình trạng cháy nổ gây nguy hiểm cho người dùng. Vậy làm sao để đảm bảo smartphone của con người sạc được nhanh tuy nhiên vẫn an toàn? Mỗi nhà sản xuất smartphone sẽ có những tính toán riêng và thích hợp để bảo đảm thiết bị vẫn an toàn trong khi sạc nhanh như nâng cấp về chipset, cổng sạc, pin,… Hay nâng cấp về Adapter xoay chỉnh tăng áp khi bắt đầu sạc, hạ áp khi pin gần đầy để đảm bảo an toàn cho thiết bị tránh tình trạng cháy nổ xuất hiện.

Sạc Nhanh 2 Chiều Là Gì Top Củ Sạc Nhanh Tốt Nhất Hiện Nay

Bạn có câu hỏi thắc mắc rằng hiện tại trên thị trường có bao nhiêu chuẩn sạc nhanh không?

Apple, Samsung, OPPO đều là những nhà sản xuất smartphone hàng đầu toàn cầu. Các sản phẩm của họ những năm gần đây cũng hỗ trợ sạc nhanh trải dài từ phân khúc tầm trung cho đến cao cấp. Và phía dưới mình sẽ giới thiệu các chuẩn sạc nhanh vào thời điểm hiện tại đang được sử dụng phổ biến nhé.

Quick Charge

đây chính là công nghệ sạc của nhà cung cấp chipset hàng đầu Qualcomm, xuất hiện phổ biến trên các điện thoại sử dụng chip Qualcomm Snapdragon. Để kích hoạt chế độ sạc nhanh này thì trước tiên điện thoại của bạn phải được hỗ trợ Quick Charge và bộ sạc sử dụng cũng nên có công nghệ sạc nhanh Quick Charge.

Các củ sạc và smartphone có hỗ trợ chuẩn sạc nhanh Quick Charge có thể được in biểu tượng của công nghệ này lên trên củ sạc và bên ngoài hộp đựng của smartphone.

Để kích hoạt sạc nhanh cho các máy này, cần dùng đúng sạc có công nghệ Quick Charge. Trường hợp Adapter sạc có Quick Charge 3.0, nhưng máy chỉ hỗ trợ Quick Charge 2.0 thì khi sạc máy sẽ nhận Quick Charge 2.0.

Các thế hệ sạc nhanh Quick Charge:

  • Quick Charge 1.0 cho tốc độ sạc nhanh hơn khoảng 40% so sánh với sạc truyền thống. Tích hợp trên các máy sử dụng con chip Snapdragon 600.
  • Quick Charge 2.0 cho tốc độ sạc nhanh hơn khoảng 75% so sánh với sạc truyền thống. Tích hợp trên các máy dùng con chip Snapdragon 200, 400, 410, 615, 800, 801, 805, 808, 810.
  • Quick Charge 3.0 cho tốc độ sạc nhanh hơn khoảng 80% so với sạc truyền thống. Tích hợp trên các máy dùng con chip Snapdragon 820, 620, 618, 617, 430.
  • Quick Charge 4.0 cho tốc độ sạc nhanh hơn khoảng 90% so sánh với sạc truyền thống. Tích hợp trên các máy dùng con chip cao cấp như Snapdragon 835, 845, 855 hay 865.

Power Delivery (PD)

Rất phần đông người nhầm lẫn rằng Power Delivery là tên gọi khác của cổng USB-C vì nhiều thiết bị Type-C có giúp đỡ và hỗ trợ Power Delivery. nhưng thật ra chúng không giống nhau hoàn toàn. Type-C là tên của một loại cổng USB còn Power Delivery là tên của một công nghệ sạc được tích hợp vào cổng USB-C.

Power Delivery là công nghệ sạc nhanh đang dần được phổ biến, hiện phổ biến nhất là các thiết bị của Apple như iPhone (từ iPhone 8 trở lên) và một số Macbook mới. Để sản suất Adapter có thể tích hợp được Power Delivery thì đầu ra trên Adapter bắt buộc phải là đầu Type-C.

Để kích hoạt chế độ sạc nhanh PD thì điện thoại của bạn phải được hỗ trợ công nghê sạc PD và bộ sạc dùng cũng phải có công nghệ sạc PD. Để sạc nhanh cho iPhone thì các bạn phải mua củ sạc giúp đỡ và hỗ trợ PD và cáp sạc một đầu dùng Type-C, một đầu dùng Lightning.

Samsung Fast Charging

Fast Charging có lẽ là chuẩn sạc nhanh phổ biến nhất hiện nay, chuẩn sạc này phổ biến chẳng phải là vì nổi trội hơn các chuẩn sạc khác mà vì số lượng smartphone Samsung bán ra thị trường rất lớn nên chuẩn sạc này trở nên phổ biến..

Fast Charging có tốc độ sạc nhanh hơn khoảng 60% so sánh với sạc truyền thống và được trang bị trên hầu hết các dòng hàng hóa của Samsung như dòng M 2019 (trừ Galaxy M10), dòng A 2019, dòng S (từ Galaxy S6) và dòng Note (từ Galaxy Note 5).

Điều đáng chú ý của công nghệ sạc nhanh Fast charging là không nhất thiết phải dùng đúng bộ sạc mà Samsung cung cấp, bạn sẽ sử dụng củ sạc Quick Charge, PD hay thậm chí củ sạc có giúp đỡ và hỗ trợ đầu ra từ 15W là máy sẽ nhận sạc nhanh.

Công nghệ sạc nhanh VOOC

VOOC là chuẩn sạc nhanh đến từ OPPO, ưu điểm của VOOC là luôn đảm bảo được nhiệt độ của máy ở mức dưới 35 độ trong khi vẫn giữ được tốc độ sạc nhanh mà không dựa vào việc người dùng đang dùng smartphone của mình cho những công việc gì.

Để có được đạt kết quả tốt như hãng công bố thì yêu cầu người dùng phải sử dụng củ sạc và dây sạc đạt chuẩn được hãng tặng kèm trong hộp. nếu như không dùng đúng bộ sạc và công nghệ mà OPPO mang lại thì thiết bị của bạn sẽ không nhận được sạc nhanh.

Hiện tại thị trường chưa cung cấp các bộ sạc cũng như Pin SDP giúp đỡ và hỗ trợ công nghệ này. bởi vậy bạn phải sử dụng đúng bộ cáp sạc chuẩn của nhà cung cấp để đạt được hiệu quả và an toàn cao nhất.

Cách chọn bộ sạc và pin sạc dự phòng đúng cách và an toàn

Trên thị trường hiện đang có rất nhiều loại dây sạc, Adapter sạc và pin dự dòng được biết đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Vậy làm cách nào để lựa chọn bộ sạc hoặc pin dự phòng thích hợp và bảo đảm an toàn với smartphone của bạn?

Chọn cáp sạc thích hợp với nhu cầu sử dụng

Dây sạc trên thị trường hiện nay rất phong phú và phong phú về kích thước cũng như kiểu dáng. Dây sạc có khả năng sẽ có kích thước 20 cm, 40 cm, 1m hay 2m, … hoặc chất liệu được làm bằng dây dù hay dây nhựa.

Loại 20 – 40 cm: phù hợp để dùng với pin đề phòng.

  • Loại 1 m: đây chính là loại dây sạc phổ biến nhất hiện nay, thích hợp với mọi mong muốn sử dụng.
  • Loại 2 m: trường hợp với khoảng cách nguồn điện cách quá xa với smartphone của bạn mà bạn không thể di chuyển được.

Chọn Adapter có cường độ dòng điện phù hợp

Việc lựa chọn Adapter có cường độ dòng điện phù hợp với điện thoại sẽ giúp tăng cao thành quả sạc pin và tránh tình trạng cháy nổ xuất hiện do quá tải nguồn điện. Trên mỗi Adapter sạc đều có ghi chỉ số đầu ra dòng điện tương thích, nếu như sử dụng sạc có chuẩn quá cao hoặc thấp hơn so sánh với nhà sản xuất quy định thì sẽ đều ảnh hưởng đến pin điện thoại. ví dụ nếu Adapter sạc của bạn ghi nguồn ra (Output) là 5V – 1.55A thì bạn sẽ mua Adapter có nguồn ra cao hơn một tí và trong điều kiện cho phép như 5V – 2A.

Chọn pin sạc dự phòng có hỗ trợ sạc nhanh

Để chọn sạc đề phòng có đầu ra chuẩn sạc nhanh các bạn cần lưu ý một vài điểm như sau:

– Chọn pin sạc đề phòng có cổng ra từ 2A trở lên giúp tốc độ sạc được nhanh hơn. bạn sẽ sẽ bắt gặp các chỉ số như 2.1A, 2.4A,… con số này càng lên cao thì tốc độ sạc từ pin đề phòng ra điện thoại hay máy tính bảng sẽ nhanh hơn.

– Công nghệ sạc nhanh được hỗ trợ. Các hàng hóa pin sạc đề phòng thường có thể được hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 giúp đầy 50% pin trong khoảng 30 phút, tuy nhiên không phải thiết bị nào cũng có thể sử dụng được công nghệ sạc nhanh này. Chỉ có những thiết bị sử dụng chip Snapdragon và có hỗ trợ Quick Charge mới có thể sử dụng được.

Chọn thương hiệu có uy tín

đa số Adapter sạc và cáp sạc vào thời điểm hiện tại đều được sản xuất tại Trung Quốc. tuy nhiên không phải sản phẩm nào được biết đến từ Trung Quốc cũng kém chất lượng, như đã nói đến bạn phải lựa chọn các thương hiệu có uy tín như Xmobile, ANKER, AUKEY,… hoặc các hàng hóa pin sạc đề phòng có chính sách bảo hành tốt như 1 đổi 1 trong vòng 1 năm nếu như hàng hóa lỗi.

TOP

Củ sạc nhanh tốt nhất hiện nay

Adapter Cốc củ sạc nhanh 2 cổng PD Type-C 30w & USB hiệu Baseus Quick Charge 3.0 cho Smartphone / Macbook / Máy tính bảng (Sạc nhanh QC 3.0 ,cổng…

Thương hiệu: Baseus Xuất xứ: Hong Kong Trang bị tất cả công nghệ sạc nhanh trên thị trường (5A VOOC, QC 3.0 / 4.0 , PD …
Thêm vào wishlistĐã thêm vào wishlistĐã xóa khỏi wishlist 0
289,000

Cóc củ sạc nhanh 18W Type-C & USB hiệu TOTU Travel Bossi Series chuẩn sạc nhanh PD 3.0 và QC 3.0 trang bị LCD Display cho iPhone iPad Samsung…

Thương hiệu TOTU Xuất xứ Hong Kong. 2 Cổng sạc Type-C và Micro USB sạc nhanh đồng thời 2 thiết bị. Hỗ trợ công nghệ sạc …
Thêm vào wishlistĐã thêm vào wishlistĐã xóa khỏi wishlist 0
239,000

Adapter Sạc Pisen PowerPort 2 Dual USB iPad Charger 1A/2.4A – Trắng – Hàng Chính Hãng

Số ngõ ra: 2 cổng Loại ngõ ra: USB Hỗ trợ sạc nhanh: KhôngSạc nhanh chóng Adapter Sạc Pisen PowerPort 2 Dual USB iPad …
Thêm vào wishlistĐã thêm vào wishlistĐã xóa khỏi wishlist 0
234,899

Adapter Sạc Pisen PowerPort 2 Dual USB iPad Charger 1A/2.4A – Trắng – Hàng Chính Hãng

Số ngõ ra: 2 cổng Loại ngõ ra: USB Hỗ trợ sạc nhanh: KhôngSạc nhanh chóng Adapter Sạc Pisen PowerPort 2 Dual USB iPad …
Thêm vào wishlistĐã thêm vào wishlistĐã xóa khỏi wishlist 0
234,899

Cóc củ sạc nhanh 18W Type-C & USB hiệu TOTU Travel Bossi Series chuẩn sạc nhanh PD 3.0 và QC 3.0 trang bị LCD Display cho iPhone iPad Samsung…

Thương hiệu TOTU Xuất xứ Hong Kong. 2 Cổng sạc Type-C và Micro USB sạc nhanh đồng thời 2 thiết bị. Hỗ trợ công nghệ sạc …
Thêm vào wishlistĐã thêm vào wishlistĐã xóa khỏi wishlist 0
239,000

Adapter Sạc 2 Cổng Anker PowerPort Elite 24W – A2023 – Hàng Chính Hãng

Tích hợp chip sạc thông minh PowerIQ và công nghệ ổn định dòng VoltageBoost 2 cổng sạc cho ra công suất 24W Hệ thống an …
Thêm vào wishlistĐã thêm vào wishlistĐã xóa khỏi wishlist 0
449,000

Adapter Sạc 1 Cổng 30W Anker PowerPort Atom PD 1 Tích Hợp Công Nghệ GaN – A2017 – Hàng Chính Hãng

Input: AC 100-240V-0.7A 50-60Hz Output: 5V ⎓ 3A/9V ⎓ 3A/15V ⎓ 2A/20V ⎓ 1.5A, 30W (USB-C Power Delivery) Nhỏ nhưng mạnh …
Thêm vào wishlistĐã thêm vào wishlistĐã xóa khỏi wishlist 0
702,000

Adapter Sạc 1 Cổng USB-C 30W Apple MR2A2ZA/A Hỗ Trợ Sạc Nhanh Cho iPhone / iPad / MacBook – Hàng Chính Hãng

Công suất: 30W Loại ngõ ra: USB-C Tương thích: iPod, iPhone, iPad, Mac Thiết kế gọn nhẹ, cao cấp Thời gian sạc nhanh …
Thêm vào wishlistĐã thêm vào wishlistĐã xóa khỏi wishlist 0
1,290,000

Củ Sạc Nhanh LED 3.1A Cao Cấp (3 Đầu USB) Dùng Cho Thiết Bị Iphone/ Samsung/ Android – DT047

Với thiết kế nhỏ gọn chắc chắn và bắt mắt, tiện lợi cho việc di chuyển, du lịch. Các dòng sản phẩm của Sạc Original …
Thêm vào wishlistĐã thêm vào wishlistĐã xóa khỏi wishlist 0
95,000

Cusac.vn - Củ sạc, Adapter sạc chính hãng
Logo
Bật đăng ký trong cài đặt - nói chung
Giỏ hàng