Tại sao sạc dự phòng nhanh hết Pin? TOP Pin dự phòng tốt nhất hiện nay

Nội dung bài viết

Tại sao sạc dự phòng mau hết pin?

Tuổi thọ của pin

Công nghệ pin luôn được cải thiện, nhưng ngay cả những hàng hóa mới nhất và tốt nhất vẫn sẽ bị hỏng, đặc biệt là pin thường xuyên được sạc và xả bất thường (như pin dự phong và pin điện thoại thông minh). nếu như bạn đã sử dụng cục pin đề phòng của mình hơn hai hoặc ba năm và dùng nó thường xuyên thì chắc chắn cục pin đó đã bị chai nên không còn sạc được nhiều như trước nữa.

Thiệt hại do thời tiết và nhiệt độ

Pin rất nhạy cảm với sự thay đổi về nhiệt độ môi trường. Nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh đều có thể liên quan đến tuổi thọ của pin. vì lẽ đó, để tối ưu hóa tuổi thọ pin bạn nên để Pin ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo. Không để pin ở nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, nơi có nhiệt độ cao (để điện thoại trong cốp xe, gần khe tản nhiệt laptop …).

Bảo quản và dùng pin không hợp lý

Thường xuyên đánh rơi, làm đổ nước lên hay đè vật nặng lên,… đây đều là những lý do trực tiếp gây ra hỏng hóc cho những cục pin sạc đề phòng. nếu bạn dùng pin sạc dự phòng trong khi đang di chuyển thì pin cũng sẽ bị liên quan và việc này dẫn tới giảm hiệu năng sử dung.

các vấn đề về cáp và ổ cắm

Không phải tất cả các vấn đề về pin sạc đề phòng đều là vấn đề của pin. nếu dây nguồn AC (nếu có), cáp USB hoặc ổ cắm USB bị hỏng, bạn sẽ gặp vấn đề khi sạc cho thiết bị của mình. May mắn thay, một sợi cáp USB có giá tốt hơn nhiều để thay thế so sánh với việc bạn phải mua lại cục sạc dự phòng. nhưng chú ý nên mua cáp sạc hay ổ cắm chính hãng hoặc những thương hiệu nổi tiếng để bảo đảm an toàn cho cả pin dự phòng vả thiết bị của bạn.

Lỗi do nhà cung cấp

nếu pin đề phòng của bạn mới mua và nó không hoạt động đúng hiệu năng thì đã có lỗi do sản xuất. Điều bạn nên làm là mang pin đến cửa hàng đã mua và đòi hỏi bảo hành hoặc đổi mới chúng.

– Do dung lượng mặc định thấp

Một trong những thông số mấu chốt để bạn cân nhắc khi chọn lựa sạc đề phòng chính là dung lượng pin. Dung lượng pin chính là lượng pin được tích trữ trong sạc dự phòng, như 5000 mAh, 10000mAh,… vì thế, nếu dung lượng pin mặc định của sạc thấp, đồng nghĩa với lượng pin tích trong sạc ít, sạc dự phòng sẽ mau hết pin hơn.

hơn nữa, dung lượng pin thực tế sẽ luôn thấp hơn mức dung lượng pin mặc định của sạc dự phòng. Hiện tượng này xảy ra do quá trình tăng áp của mạch sạc đã gây tiêu tốn một phần pin có trong sạc, hay lượng nhiệt phát sinh từ sạc đề phòng và thiết bị làm hao hụt năng lượng dự trữ trong sạc,…

– Do điện thoại, máy tính bảng của bạn có dung lượng pin cao

Ngoài dung lượng pin mặc định của sạc dự phòng, số lần dùng sạc còn dựa vào dung lượng pin của thiết bị sạc như điện thoại, máy tính bảng,…

ví dụ, dung lượng pin của sạc dự phòng là 7000 mAh, trong khi điện thoại của bạn có dung lượng pin là 3000 mAh, bạn có thể sạc được khoảng 2 lần. thế nhưng, nếu bạn sử dụng sạc đề phòng trên cho một chiếc iPad Pro có dung lượng pin là 7500 mAh, sạc dự phòng sẽ hết pin trước khi sạc đầy thiết bị của bạn, do đó tạo ấn tượng sạc mau hết pin hơn.

– Do pin chai sau một thời gian sử dụng, bị hao mòn

cũng như các thiết bị điện tử sử dụng pin khác, sạc đề phòng cũng sẽ xuất hiện hiện tượng hao mòn pin, chai pin dẫn đến thời lượng sử dụng pin giảm so với lúc mới mua.

– Cáp sạc gặp vấn đề

Một nguyên nhân khác gây ra hiện tượng sạc dự phòng mau hết pin được biết đến từ cáp sạc của bạn. trạng thái đứt ngầm, chạm mạch ở cáp sạc sẽ sinh ra một lượng nhiệt nhất định làm pin mau hết hơn.

– Lỗi từ nhà sản xuất

ngoài ra, một vài lỗi từ nhà cung cấp như chip quản lý năng lượng, mạch sạc có rắc rối cũng sẽ liên quan đến mức độ hao pin của sạc đề phòng.

– Mua phải hàng trôi nổi, kém chất lượng

vào thời điểm hiện tại sạc dự phòng đã được bày bán ở rất nhiều địa điểm, được biết đến từ nhiều nhãn hiệu với đa dạng kiểu dáng, dung lượng pin, mức giá,… khác nhau. thế nhưng, trong số đó cũng có không ít các thiết bị sạc không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, dung lượng pin thực tế không giống với dung lượng mặc định ghi trên sạc (thường là thấp hơn), vì thế sạc đề phòng cũng sẽ mau hết pin hơn.

Cách khắc phục sạc dự phòng nhanh hết pin

  • nếu như dung lượng pin mặc định của sạc thấp, bạn sẽ mua thêm sạc đề phòng khác có dung lượng pin cao hơn, giúp sạc được nhiều hơn và lâu hơn.
  • nếu vấn đề được biết đến từ cáp sạc, bạn hãy thử đổi cáp sạc và thử quan sát xem có khắc phục được hiện trạng này không nhé!
  • Trong trường hợp pin bị chai do dùng lâu, bạn cũng nên đổi sạc dự phòng mới để công đoạn sử dụng được hiệu quả hơn.
  • ngoài ra, nếu lỗi sạc đến từ phía nhà sản xuất và hàng hóa vẫn còn thời hạn bảo hành, bạn có thể liên hệ họ để được sửa chữa, đổi trả, còn nếu đã hết hạn bảo hành thì bạn cũng nên mua sạc đề phòng mới.

Cách dùng sạc đề phòng không bị chai pin

dùng sạc dự phòng có chai pin không phụ thuộc rất nhiều vào cách dùng của bạn. đọc thêm ngay cách dùng sạc dự phòng đúng sau đây để hạn chế tối đa liên quan của sạc đề phòng đến pin điện thoại.

Chọn sạc đề phòng có nguồn ra thích hợp

Yếu tố trước tiên khiên sạc đề phòng làm chai pin điện thoại đấy chính là nguồn điện vào quá yếu hoặc quá mạnh. Việc bạn phải cần làm đó chính là tìm hiểu nguồn vào của điện thoại là bao nhiêu A và chọn pin sạc đề phòng có nguồn ra thích hợp.Thông thường sạc dự phòng sẽ có nguồn ra từ 1A – 3A. Dòng 1A – 21A là giúp đỡ và hỗ trợ sạc với tốc độ bình thường, dòng sạc 2.4A trở lên hỗ trợ sạc nhanh ổn định. ngoài ra, để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho pin bạn nên chọn các dòng sạc dự phòng được trang bị chip sạc sáng tạo, tự xoay chỉnh nguồn ra theo thiết bị sạc.Nguồn ra thích hợp là tiêu chí giúp sạc dự phòng không tác động đến pin

Chọn thời điểm sạc pin đúng cách

Xài sạc đề phòng có chai pin không còn phụ thuộc rất nhiều vào cách dùng của bạn. Để hạn chế tối đa việc sạc pin dự phòng cần chọn thời điểm sạc pin phù hợp và không nên vừa sạc pin vừa dùng điện thoại.Thời điểm sạc pin điện thoại tốt nhất là khi pin báo nguồn năng lượng còn dưới 20%. Nên sạc đầy pin 100% thì mới rút sạc, không được thường xuyên ngắt sạc khi chưa đầy. hơn nữa nên hạn chế để pin điện thoại hết kiệt pin rồi mới sạc nhé.

Không sử dụng điện thoại trong lúc sạc

phần đông người dùng có thói quen dùng điện thoại trong khi đang sạc. đây là một thói quen hoàn toàn không tốt đối với pin điện thoại. Về lâu dài sử dụng điện thoại thường xuyên khi đang sạc pin sẽ gây ra trạng thái chai pin điện thoại, pin bị sụt nguồn nhanh chóng.Ngoài ra, việc dùng điện thoại khi đang sạc không chỉ gây chai pin mà còn gây ra trạng thái cháy nổ nếu bạn dùng phải cục sạc đề phòng hợp lý cả về lượng và chất kém.

Chọn sạc dự phòng chính hãng

nếu như bạn đang sợ sử dụng sạc đề phòng có chai pin điện thoại thì hãy chọn một cục sạc hàng hiệu với chất lượng đảm bảo nhé. Bởi các kiểu sạc dự phòng chính hãng với chất lượng tốt có thể được trang bị nhiều tính năng sáng tạo, khi sử dụng rất an toàn và đảm bảo không làm liên quan đến tuổi thọ pin.Ngoài ra, các dòng sạc dự phòng chất lượng còn được trang bị chíp thông minh với khả năng bảo vệ quá áp, quá dòng, tự động ngắt khi sạc đầy,…. Hạn chế được tối đa những ảnh hưởng từ nguồn điện của sạc dự phòng đến pin điện thoại.Nhìn chung dùng sạc dự phòng có chai pin điện thoại hay không phụ thuộc nhiều vào cách dùng và loại pin sạc dự phòng của bạn. Để pin điện thoại không bị chai bạn nên chọn một cục sạc đề phòng hàng hiệu, có nguồn ra thích hợp và năng lực tự động ngắt khi sạc đầy nhé.

Gợi ý sạc đề phòng hàng hiệu tốt nhất nên chọn

Trên thị trường hiện có nhiều dòng sạc đề phòng không giống nhau, các hàng hóa trôi nổi và kém chất lượng cũng rất nhiều. bởi vậy để đảm bảo an toàn bạn nên chọn mua các dòng sạc đề phòng hàng hiệu, được phần đông người sử dụng nhận xét tốt.Remax là một trong những nhãn hiệu phụ kiện nổi tiếng với nhiều mẫu sạc dự phòng sáng tạo. Sạc đề phòng Remax sở hữu nhiều ưu thế cả về thiết kế và tính năng. đa phần các phiên bản sạc dự phòng Remax chính hãng đều có nguồn ra rõ ràng, trang bị chip sạc thông minh, tự động ngắt dòng điện khi pin đầy theo đúng tiêu chuẩn quốc tế nên rất an toàn cho thiết bị. bạn sẽ đọc thêm một vài phiên bản sạc đề phòng Remax với nguồn ra ổn định như: RPP-147, RPP-141, WP-105, RPP-155, RPP-105,…. hơn nữa sạc đề phòng Remax còn được bảo hành 1 đổi 1 lên đến 1 năm, bảo đảm quyền lợi tối đa cho người dùng. tham khảo ngay sạc đề phòng chính hãng Remax tại ĐÂY

Cusac.vn - Củ sạc, Adapter sạc chính hãng
Logo
Bật đăng ký trong cài đặt - nói chung
Giỏ hàng